Gia hạn chữ ký số mất bao lâu?

5/5 - (152 bình chọn)

Khi chữ ký số gần hết hạn bạn thường quan tâm gia hạn chữ ký số mất bao lâu để còn sắp xếp thời gian làm thủ tục gia hạn chữ ký số để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng

Gia hạn chữ ký số là gì? là việc kéo dài thêm thời gian sử dụng chữ ký số trước đó. Hoặt động gia hạn chữ ký số có vai trò đảm bảo hoặt động ký số của cá nhân, doanh nghiệp ký các văn bản tài liệu, tờ khai điện tử không bị gián đoạn.

Gia hạn chữ ký số mất bao lâu

Khi nào thì nên gia hạn chữ ký số: ít nhất là 30 ngày trước ngày hết hạn của chứng thư số, thuê bao có quyền yêu cầu gia hạn chữ ký số. Khi nhận được yêu cầu gia hạn của thuê bao, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng có nghĩa vụ hoàn thành các thủ tục gia hạn chứng thư số trước khi hết hiệu lực.

Gia hạn chữ ký số mất bao lâu? Thông thường việc gia hạn chữ ký số chỉ mất từ 30 phút đến 1h. Việc ký hồ sơ gia hạn phần lớn là ký hợp đồng điện tử. Với trường hợp chữ ký số đã hết hạn thì hãy liên hệ trực tiếp nhân kinh doanh để được tư vấn thủ tục chi tiết hơn. Sau khi gian hạn xong chữ ký số thì phải cập nhật chứng thư số mới lên những hệ thống mà bạn sử dụng. Với hệ thống thuế điện tử và BHXH thì sau khi cập nhật bạn sẽ sử dụng được ngay. Với hệ thống hải quan điện tử, Hoá đơn điện tử thì sau 24h hệ thống chấp nhận thì bạn mới dùng được chứng thư số vừa gia hạn.

Thủ tục gia hạn chữ ký số cần những gì: Với doanh nghiệp thì bạn cần chuẩn bị Giấy phép kinh doanh và CCCD/CMND  với cá nhân thì bạn cần chuẩn bị CCCD/CMND bản chụp từ bản chính hoặc chụp từ bản photo công chứng hoặc đóng mộc treo. Một số nhà cung cấp yêu cầu khách hàng cần phải ký hồ sơ bản cứng còn phần lớn các nhà cung cấp đều áp dụng hợp đồng điện tử.

Gia hạn chữ ký số ở đâu uy tín: Hiện tại Bảng giá chữ ký số là đơn vị gia hạn chữ ký số uy tín hàng đầu tại Việt Nam đến với chúng tôi khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình sử dụng

Xem thêm:>>> Gia hạn chữ ký số Viettlel
Gia hạn chữ ký số Vina
Gia hạn chữ ký số FPT
Gia hạn chữ ký số Newca 
Gia hạn chữ ký số VIN-CA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *